Cách làm mứt bằng vỏ bưởi vô cùng đơn giản

Bưởi là loại cây có quả hầu hết tất cả các mùa ngoài những múi bưởi thơm ngon thì vỏ bưởi lại là một nguyên liệu làm mứt rất tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mứt này vào cho gia đình thưởng thức hoặc cũng có thể là món ăn bày biện vào các dịp lễ tết. Vậy cách làm mứt bằng vỏ bưởi như thế nào là ngon nhất.

Nguyên liệu và cách làm mứt bằng vỏ bưởi cực ngon

Nguyên liệu
– Vỏ bưởi mới
– Đường phèn
– Muối biển
– Cơm dấm chua

Cách làm mứt bằng vỏ bưởi

– Đầu tiên là chuẩn bị vỏ bưởi gọt bỏ bớt cùi trắng, rửa sạch sau đó cắt với kích thước vừa phải hình dáng thì có thể theo sở thích của bạn.
– Pha đậm nước muối sau đó ngâm vỏ bưởi trong vòng 5 tiếng rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh cho đỡ mặn.
– Bỏ 1 thìa cơm phèn chua và 2 lít nước luộc vỏ bưởi trong vòng 5 phút sau đó vớt ra vừa chà nhẹ vừa xả qua bằng nước lạnh để nó trôi bớt các tinh dầu.
– Tiếp tục đun sôi nước luộc vỏ bưởi trong vòng 2 phút rồi xả qua nước lạnh thêm một lần nữa. Sau đó vắt cho ra bớt nước và trôi bớt vị the của bưởi trước khi tiến hành ướp đường theo tỷ lệ nếu 0,5 kg vỏ bưởi thì ướp với 300 g đường trong vòng 5 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước cơ bản của cách làm mứt bằng vỏ bưởi.

cach-lam-mut-vo-buoi

Cách làm mứt vỏ bưởi

– Tiếp đến là chế biến, sau khi ướp xong bạn hãy cho tất cả vào chảo đun đến khi nào sôi thì bắt đầu nhỏ lửa dần. Cứ để lửa thật nhỏ nhé và thỉnh thoảng lại đảo vài lần để đường không bị cháy cũng như ngấm đều vào vỏ bưởi.
– Khi nước đường bắt đầu cạn thì bạn cần đảo liên tục để khi đường kết lại và bám vào vỏ bưởi cho đến khi khấy khô thì tắt bếp và tiếp tục đảo thêm 1 phút, thế là bạn đã thực hiện xong cách làm mứt bằng vỏ bưởi. Bằng các bước cơ bản trên bạn đã có một món mứt bưởi vô cùng thơm ngon.

Bảo quản và thưởng thức món mứt bưởi của bạn.

Bảo quản: Vì được làm với đường nên cần phải bảo quản tránh gió và không khí thì mới giữ được mùi thơm cũng như độ dòn của mứt vỏ bưởi. Bạn có thể bỏ vào bao bóng bịt kín hoặc các hộp nhựa có nắp đậy.
Thưởng thức: Vỏ bưởi có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người và mứt bưởi cũng cực kì ngon và thơm không chỉ là món ăn hấp dẫn cho ngày tiết mà vỏ bưởi còn được coi là một thực phẩm tốt cho gia đình.
Hi vọng với bài viết này bạn đã biết cách làm mứt bằng vỏ bưởi không quá khó vậy hãy tự tin vào bếp trổ tài nhé.

Leave a Reply