Cách làm món mứt vỏ bưởi tại nhà đơn giản 100% làm được

Quả bưởi không còn xa lạ gì với chúng ta múi bưởi chứa rất nhiều viatamin C rất tốt cho sức khỏe. Ai cũng biết vỏ bưởi có vị cay nồng và rất đắng nhưng không mấy ai biết vỏ bưởi còn có thể làm được một món ăn rất ngon có tác dụng giảm cân tự nhiên đó là mứt bưởi vậy cách làm món mứt vỏ bưởi như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Cách làm món mứt vỏ bưởi đơn giản có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Vỏ bưởi cay nồng, đắng và hăng nhưng qua nhiều lần sơ chế sẽ làm mất đi những vị đắng và thay vào đó là các mùi thơm đặc trưng của bưởi kết hợp vị ngọt của đường sẽ đem lại cho bạn một món ăn vặt ngon, không ngán và có tác dụng rất tốt trong việc giảm béo
Nguyên liệu để làm món mứt vỏ bưởi
– Vỏ bưởi tươi 1kg
– Đường trắng 700g
– Phèn chua 1 thìa
– Muối 200g
– Vane 2 ống
Cách làm món mứt vỏ bưởi chỉ qua 6 bước đơn mà ai cũng làm được
Bước 1. Thái nhỏ vỏ bưởi cắt dọc trông sẽ đẹp hơn. Lưu ý bỏ bớt phần mu trắng
Bước 2. Hòa muối với nước lạnh sau đó đổ vỏ bưởi đã được thái nhỏ vào ngâm khoảng 5 tiếng hoặc có thể lâu hơn để loại bỏ bớt chất đắng.
Bước 3. Vớt vỏ bưởi ra luộc trong vòng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh để nhiều lần để trôi đi vị mặn và vị cay nồng.
Bước 4. Tiếp tục đun sôi 2 lít nước bỏ 1 thìa phèn chua vào tiếp tục luộc khoảng 10p rồi đem ra rửa sạch dùng tay chà mạnh để các chất dầu trôi đi bớt và để ráo.
Bước 5. Cho hỗn hợp đường và vỏ bưởi vào chảo đảo cho đến khi đường ra nước thì không cần đảo nhiều cho tới khi nước đường bắt đầu khô thì đảo lên tục để tinh đường bám đều vào vỏ bưởi cho đến khi khô sệt thì tắt hẳn lửa và tiếp tục đảo thêm 1 phút
Bước 6. Để nguội thưởng thức và bảo quản.

Cách làm món mứt vỏ bưởi

Cách làm món mứt vỏ bưởi

Thế là Cách làm món mứt vỏ bưởi đơn giản tại nhà đã được thực hiện xong, mứt vỏ bưởi không chỉ thơm ngon mà nó còn có rất nhiều công dụng tốt là một thực phẩm tốt chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình .

Cách làm món mứt vỏ bưởi rất đơn giản và thơm ngon

Mứt vỏ bưởi chính là một món ăn vặt rất thơm ngon có rất nhiều hữu ít cho chúng ta với các bước làm đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn quá bận bịu về công việc thì hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0947789119, chúng tôi sẽ đem đến tận nhà cho bạn món mứt vỏ bưởi sấy Nông Lâm hoặc đặt mua online mứt vỏ bưởi sấy giúp bạn có thể tranh thủ thời gian quý báu của mình để thưởng thức cùng gia đình.

Leave a Reply

Call Now Button