3 cách giảm cân bằng vỏ bưởi hiệu quả nhất

cong-dung-cua-mut-vo-buoi

Vỏ bưởi có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả, do trong vỏ bưởi có vị cay, chứa nhiều tinh dầu và gần như không hề chứa calo (đây là chất góp phần vào việc tăng cân của chúng ta).

Bạn có thể tận dụng vỏ bưởi để tạo ra các nước uống và món ăn giảm cân giữ dáng rất hiệu quả như: nước vỏ bưởi, trà bưởi, mứt vỏ bưởi sấy,…

  1. Làm nước vỏ bưởi

Sử dụng vỏ bưởi sấy khô, sau đó dùng 10 -15g vỏ bưởi sấy khô đun nước để uống. Như thế sau 1 tuần bạn đã có thể giảm cân nhanh chóng rồi đấy.

  1. Làm trà bưởi

Chuẩn bị:  vỏ của 1 trái bưởi, 500g mật ong, 100g đường phèn, một ít muối.

cong-dung-cua-mut-vo-buoi1

Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên thái thật nhỏ vỏ bưởi rồi ngâm với nước muối khoảng 1 giờ, làm như thế để bớt độ đắng của vỏ bưởi.
  • Tiếp theo luộc vỏ bởi để sôi trong vòng 10 phút vớt ra để nguội, rồi cho vỏ bưởi vào 1 nồi riêng khác để thêm 100g đường phèn vào và nấu 1 giờ với lửa nhỏ. Lưu ý, bạn hãy đun cho đến khi thấy chất trong nồi chuyển sang màu trắng, đặc quánh lại là được.
  • Cho hỗn hợp vừa nấu được vào lọ để bảo quản. Việc cuối cùng bạn phải làm là mỗi khi sử dụng thì lấy 1 ít trà bưởi cho vào ly rồi thêm mật ong và một chút đá để uống. Uống như thế hàng ngày bạn sẽ giảm chất béo trong cơ thể và ốm đi trông thấy.
  1. Làm mứt vỏ bưởi

cong-dung-cua-mut-vo-buoi

Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, vì vậy việc làm mứt bưởi không chỉ là món ăn vặt cực ngon trong ngày tết mà còn là một thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Giảm cân không bao giờ là dễ dàng nhất là khi bạn không có quyết tâm, vì thế cho dù bạn dùng phương pháp nào đi chăng nữa hãy thực hiện nó trong thời gian thật dài, có kế hoạch và các bước thực hiện càng chi tiết càng tốt.

Leave a Reply

Call Now Button